Cai Nghiện Tại Nhà Cần Chuẩn Bị Những Điều Gì?

Thuốc Heantos 4

Cai nghiện tại nhà cần phải làm gì ?

 • Nếu như lựa chọn cai nghiện ma túy ở nhà, người cai nghiện sợ rằng chính mình sẽ không bền chí; chọn các trường cai nghiện lại sợ rằng quá nhiều người sẽ biết. Chính xác là, những người nghiện có thể căn cứ vào tình trạng nghiện ma túy của họ để quyết định.
 • Với những người vừa mới dùng ma túy, họ có thể lựa chọn biện pháp cai nghiện ma túy tại gia đình. Và chỉ chọn khi chắc chắn là khi đã đáp ứng tốt các việc sau đây:

Cai nghiện tại nhà – Bước chuẩn bị đầu tiên trước lúc cai

Tìm một không gian sống yên tĩnh:
 • Yếu tố đầu tiên người cai nghiện ma túy chọn tìm một nơi yên tĩnh, tránh xa những bạn nghiện hay những nơi khiến họ dễ hút chích ma túy trở lại.
 • Nhờ bạn bè và gia đình hỗ trợ chăm sóc: Yếu tố này cực kỳ quan trọng, nó tác động rất lớn tới tâm lý cai nghiện ma túy tự nguyện của người đó. Do đó, chú ý giữ liên lạc với những người này để họ luôn chăm sóc bạn trong thời gian cai nghiện.
 • Gặp gỡ nhân viên tư vấn cai nghiện làm việc tại những trường cai nghiện ma túy uy tín hay các đơn vị ở địa phương phòng chống ma túy: Cách này sẽ giúp những người cai nghiện ma túy vượt qua quá trình cai nghiện nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn.
 • Trong quá trình cai nghiện ma túy tại nhà, người cai nghiện thường gặp các trường hợp như sau:
Thèm thuốc, căng thẳng và cơ thể đau đớn khó chịu
 • Thèm thuốc, căng thẳng: Thời gian này, người cai nghiện ma túy nên áp dụng một số bài tập đơn giản như tập hít thở để giúp tinh thần họ đỡ mệt. Tiếp đó, họ hãy nhớ tới những câu chuyện vui, những việc tốt đẹp để cắt cơn nghiện ma túy, từ từ biến mất cảm giác khó chịu lúc không dùng ma túy.
Cơ thể đau đớn khó chịu: 
 • Người cai nghiện ma túy thường cảm thấy đau lưng, tay chân và những cơn đau nhức đó sẽ từ từ giảm dần. Trong quá trình này, để giảm đau đớn do cảm giác thèm ma túy, những người cai nghiện có thể sử dụng một số liệu pháp như xông hơi, ngâm chân, massage cơ thể và tập luyện các môn thể thao họ thích. Khi ấy, cai nghiện ma túy hiệu quả và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Rối loạn tiêu hóa, bài tiết và khó ngủ
 • Rối loạn tiêu hóa, bài tiết: Để hạn chế phiền phức này thì những người nghiện ma túy hãy tránh chế độ ăn nhiều món dầu mỡ, giảm bớt đồ uống có gas vì chúng khiến bạn khó tiêu hóa và dễ nôn mửa. 
Khó ngủ:
 • Những người cai nghiện ma túy tại nhà được sử dụng những dược phẩm như là: Valium, Temesta, theralene, … Chỉ là, các dược phẩm này cũng khiến người nghiện dễ bị phụ thuộc nên phải sử dụng theo lời khuyên của bác sĩ chuyên môn. Phương án khắc phục chứng khó ngủ trong quá trình cai nghiện ma túy tốt nhất là chỉ leo lên giường nếu các bạn thật sự thấy buồn ngủ. Mặc dù bạn ngủ muộn như thế nào đi chăng nữa cũng nhất định phải thức dậy đúng giờ, từ đó luyện tập thói quen ngủ sớm thì dậy sớm.
 • Một con số vô cùng khó tin chính là có đến 90% những người đã từng nghiện ma túy tái nghiện sau đã cai nghiện thành công. Chính vì lẽ đó, sau khi cai, người từng nghiện nhất định phải chuẩn bị cho chính mình một phương hướng nào đó để không lâm vào cảnh nghiện lại ma túy.
 • Trước mắt họ có thể thử cùng tham dự những hoạt động tổ chức du lịch, hoạt động xã hội để dễ dàng tái hòa nhập với môi trường xã hội nơi họ đang sống. Lúc đã đủ tự tin, người nghiện có thể làm với công việc trước đó hoặc là có thể học ở những trung tâm dạy nghề chẳng hạn./.
Gọi điện thoại
0944.598.053
Chat Zalo